สถานี :
วันที่ : วันอังคารที่ 23 เมษายน 2567

รายการวิทยุมาใหม่

รายการวิทยุมาใหม่ล่าสุด คัดสรรมาให้คุณรับฟังผ่านระบบ Radio On-Demand
สามารถเลือกรับฟังได้ไม่ตกเทรนต์

สวท.พัทลุง FM 98 MHz. ผู้ชม 67
สวท.พัทลุง FM 98 MHz. ผู้ชม 58
สวท.พัทลุง FM 98 MHz. ผู้ชม 62
สวท.พัทลุง FM 98 MHz. ผู้ชม 84
สวท.พัทลุง FM 98 MHz. ผู้ชม 54
สวท.พัทลุง FM 98 MHz. ผู้ชม 54
สวท.พัทลุง FM 98 MHz. ผู้ชม 335
สวท.พัทลุง FM 98 MHz. ผู้ชม 265
รายการวิทยุยอดนิยม
สวท.พัทลุง FM 98 MHz. ผู้ชม 335
สวท.พัทลุง FM 98 MHz. ผู้ชม 265
สวท.พัทลุง FM 98 MHz. ผู้ชม 84
สวท.พัทลุง FM 98 MHz. ผู้ชม 67
สวท.พัทลุง FM 98 MHz. ผู้ชม 62
สวท.พัทลุง FM 98 MHz. ผู้ชม 58
สวท.พัทลุง FM 98 MHz. ผู้ชม 54
สวท.พัทลุง FM 98 MHz. ผู้ชม 54
จังหวัดพัทลุง จัดงานวันข้าราชการพลเรือน ประจำปี 2567 พร้อมมอบเข็มเชิดชูเกียรติและเกียรติบัตรแก่ข้าราชการพลเรือนดีเด่น
นางนิศากร วิศิษฏ์สรอรรถ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง เป็นประธานในพิธีเนื่องในวันข้าราชการพลเรือน ประจำปี 2567 ณ หอประชุมจังหวัดพัทลุง
บริษัทจีนพร้อมลงทุนผลิตเซลล์แบตเตอรี่ในไทย คาดเฟสแรกกว่า 30,000 ล้านบาท
บริษัทจีนพร้อมลงทุนผลิตเซลล์แบตเตอรี่ในไทย คาดเฟสแรกกว่า 30,000 ล้านบาท
นายนฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยว่า จากการนำคณะเดินทางไปพบกับผู้บริหารของบริษัทผลิตแบตเตอรี่ชั้นนำระดับโลกจากจีน 7 ราย ได้แก่ CATL, CALB, IBT, Eve Energy, Gotion High-tech, Sunwoda และ SVOLT Energy Technology ระหว่างวันที่ 7-10 เมษายน 2567 ณ มณฑลฝูเจี้ยน และมณฑลกวางตุ้ง สาธารณรัฐประชาชนจีน พบว่า ทุกบริษัทมองเห็นโอกาสทางธุรกิจในไทย และให้ความสนใจอย่างมากต่อ “มาตรการส่งเสริมการลงทุนเพื่อผลิตแบตเตอรี่ระดับเซลล์สำหรับยานยนต์ไฟฟ้าและระบบกักเก็บพลังงาน” ที่บีโอไอเพิ่งออกมาเมื่อเร็ว ๆ นี้
ผลสำเร็จการจัดงานเย็นทั่วหล้ามหาสงกรานต์ 2567 มีนักท่องเที่ยวเข้าร่วมกว่า 7 แสน      8 หมื่น คน เงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจกว่า 2,800 ล้านบาท
ผลสำเร็จการจัดงานเย็นทั่วหล้ามหาสงกรานต์ 2567 มีนักท่องเที่ยวเข้าร่วมกว่า 7 แสน 8 หมื่น คน เงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจกว่า 2,800 ล้านบาท
รองผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง ประชุม ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน เน้นย้ำลดการเกิดอุบัติเหตุ จำนวนผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตให้ได้มากที่สุด
นายปรีชา นวลน้อย รองผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง เป็นประธานการประชุม ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ.2567 ณ ห้องประชุม ศาลากลาง จ.พัทลุง โดยเป็นการรายงานผลการปฏิบัติงานและข้อมูลอุบัติเหตุในพื้นที่ จ.พัทลุง ของวันที่ 12 เมษายน 2567 ซึ่งเป็นวันที่ 2 ของการควบคุมเข้ม อุบัติเหตุทางถนน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์
สำหรับ ข้อมูลอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ของวันที่ 12 เมษายน 2567 จ.พัทลุง มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น รวม 9 ครั้ง ผู้บาดเจ็บ 10 คน และไม่มีผู้เสียชีวิต โดยอุบัติเหตุ เกิดจากรถจักรยานยนต์ 7 ครั้ง รถยนต์ 2 ครั้ง จากสาเหตุสภาพถนนไม่ดี ขับรถเร็วเกินกำหนด ดื่มแล้วขับ และ ตัดหน้ากระชั้นชิด
สรุปยอดรวม 2 วัน ในช่วงควบคุมเข้มข้นมาตรการความปลอดภัยทางถนน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2567 ระหว่างวันที่ 11 - 12 เมษายน 2567 จังหวัดพัทลุง เกิดอุบัติเหตุ 14 ครั้ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 18 คน และ มีผู้เสียชีวิต 1 คน
ขับขี่ปลอดภัย ไม่ประมาท ช่วงเทศกาลสงกรานต์
มื่อวันที่ 13 เม.ย. 2567 เวลาประมาณ 12.41 น. ศูนย์ปฏิบัติการความปลอดภัยทางถนนอำเภอควนขนุน ได้รับแจ้ง จากสถานีตำรวจภูธรนาขยาด ว่ามีเหตุรถเฉี่ยวชนกันบริเวณถนนเอเชียฝั่งขาล่อง(สะพานปรางหมู่) เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตจึงพร้อมด้วยพวกเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบยนต์กระบะ ทะเบียน ผธ 9830 สงขลา เสียหลักอยู่ในร่องคูกลางถนน สภาพรถด้านหน้ารถพังเสียหาย ส่วนผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่ง รพ.พัทลุง ไปก่อนแล้ว ,พบรถจักรยานยนต์ ทะเบียน กนร 140 พัทลุง ล้มเสียหลักอยู่ริมถนนด้านซ้าย ส่วนผู้ขับขี่และคนซ้อนท้ายได้รับบาดเจ็บถูกนำตัว ส่ง รพ.พัทลุงไปก่อนแล้ว และพบรอยครูดบริเวณขอบทางด้านซ้ายก่อนถึงจุดที่รถจักรยานยนต์ล้มเสียหลักอยู่ประมาณ 5 เมตร ซึ่งคาดว่าจะเป็นจุดชุน จึงได้บันทึกตรวจที่เกิเหตุ ทำแผนที่ ถ่ายภาพ นำรถทั้งสองคันมาเก็บรักษาไว้ที่ สภ.
โครงการสร้างท่าเทียบเรือเกาะสมุย และพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว มุ่งสู่ Tourism Hub
นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง มีกำหนดการเดินทางไปตรวจราชการ ณ จังหวัดสุราษฎร์ธานี (อำเภอเกาะสมุย) และจังหวัดนครศรีธรรมราช ระหว่างวันที่ 6 - 8 เมษายน 2567 เพื่อติดตามงานสำคัญตามนโยบายรัฐบาลโครงการก่อสร้างท่าเทียบเรือสำราญขนาดใหญ่ (Cruise Terminal) ณ แหลมนิคม อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ยกระดับการท่องเที่ยวเรือสำราญในประเทศไทย
ความปลอดภัยการเดินทาง และการเล่นสงกรานต์อย่างปลอดภัย
รัฐบาลห่วงใยความปลอดภัยประชาชนเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์
รัฐบาลห่วงใยความปลอดภัยของประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2567 ที่กำลังจะมาถึง ซึ่งเป็นช่วงวันหยุดยาวตั้งแต่ 12 - 16 เมษายน 2567
ประชาสัมพันธ์สงกรานต์แต่ละพื้นที่และรณรงค์ขับขี่ปลอดภัย เมาไม่ขับช่วงเทศกาล
ประชาสัมพันธ์สงกรานต์แต่ละพื้นที่และรณรงค์ขับขี่ปลอดภัย เมาไม่ขับช่วงเทศกาล
ททท. จับมือสำนักนายกรัฐมนตรี และกระทรวงวัฒนธรรม เปิดงานเทศกาล “มหกรรมเย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์” คาดการณ์รายได้การท่องเที่ยวภายในประเทศตั้งแต่วันที่ 1 - 21 เม.ย 67 ประมาณ 52,500 ล้านบาท
กทม.ชวนเที่ยวสงกรานต์ 118 จุด เน้นย้ำความปลอดภัย มีรูปแบบจัดงานหลากหลาย
นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) และทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง แถลงข่าวการจัดงานเทศกาลมหาสงกรานต์กรุงเทพมหานคร ประจําปี พ.ศ.2567 ซึ่งในปีนี้ในพื้นที่กทม. ได้มีหน่วยงาน ภาครัฐ ภาคเอกชน จัดงานอย่างเต็มรูปแบบมากถึง 118 จุดโดยมีรูปแบบของการจัดกิจกรรมที่หลากหลาย แบ่งออกเป็น
• “สงกรานต์สายวัฒนธรรม” (เปียกน้อย) ซึ่งจะเป็นการจัดงานสงกรานต์ตามประเพณี เน้นเรื่องของความเป็นสิริมงคล เช่น
- Maha Songkran World Water Festival เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ 2567 จัดโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กําหนดกิจกรรมมหาสงกรานต์ใหญ่ใจกลางเมือง ระหว่างวันที่ 11-15 เมษายน 2567 ณ ถนนราชดําเนินกลาง บริเวณท้องสนามหลวง กิจกรรมประกอบด้วย การจัดขบวนพาเหรดรถสงกราน
จัดใหญ่ จัดเต็ม รวมให้แล้ว 16 โซนกิจกรรมไฮไลท์ ‘Maha Songkran World Water Festival 2024
ดใหญ่ จัดเต็ม รวมให้แล้ว 16 โซนกิจกรรมไฮไลท์ ‘Maha Songkran World Water Festival 2024 เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ 2567’ ที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ตลอด 5 วัน ระหว่างวันที่ 11 - 15 เมษายน 2567 ณ บริเวณถนนราชดําเนินกลางและท้องสนามหลวง
.
🤩ภายในงานเตรียมพบกับความตื่นตาตื่นใจ พร้อมสาดความสุขและความสนุกกันให้เต็มอิ่ม ครบทั้งกิจกรรมขบวนพาเหรดสุดอลังการ การแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง และเวที EDM สุดมันส์ ยกทัพดีเจดังระดับประเทศมาให้ได้โยกย้ายส่ายสะโพกกัน นอกจากนี้ยังมีโซนให้สนุกกันอีกมายมาย แพลนมาเช็กอินกันเลย
.
สวมใส่เสื้อลายดอก💦 ให้ฉ่ำกันทั่วประเทศ
สวมใส่เสื้อลายดอก💦 ให้ฉ่ำกันทั่วประเทศ💦
กระทรวงวัฒนธรรม โดยกรมส่งเสริมวัฒนธรรม ขอเชิญชวนพี่น้องชาวไทย
😍ร่วมสืบสานประเพณีสงกรานต์🌈 สร้างสีสันให้ปีใหม่ไทย
(Songkran in Thailand, traditional Thai New Year festival)
ด้วยการ🌺🌸🌼🪻🌹 สวมใส่เสื้อลายดอกตลอดเดือนเมษายน นี้
ginfo
สนง.ป้องกันและปราบปราม
กยศ
e-government