สถานี :
วันที่ : วันอังคารที่ 23 เมษายน 2567
สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยส่วนภูมิภาค
จังหวัดพัทลุง จัดงานวันข้าราชการพลเรือน ประจำปี 2567 พร้อมมอบเข็มเชิดชูเกียรติและเกียรติบัตรแก่ข้าราชการพลเรือนดีเด่น
นางนิศากร วิศิษฏ์สรอรรถ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง เป็นประธานในพิธีเนื่องในวันข้าราชการพลเรือน ประจำปี 2567 ณ หอประชุมจังหวัดพัทลุง
บริษัทจีนพร้อมลงทุนผลิตเซลล์แบตเตอรี่ในไทย คาดเฟสแรกกว่า 30,000 ล้านบาท
บริษัทจีนพร้อมลงทุนผลิตเซลล์แบตเตอรี่ในไทย คาดเฟสแรกกว่า 30,000 ล้านบาท
นายนฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยว่า จากการนำคณะเดินทางไปพบกับผู้บริหารของบริษัทผลิตแบตเตอรี่ชั้นนำระดับโลกจากจีน 7 ราย ได้แก่ CATL, CALB, IBT, Eve Energy, Gotion High-tech, Sunwoda และ SVOLT Energy Technology ระหว่างวันที่ 7-10 เมษายน 2567 ณ มณฑลฝูเจี้ยน และมณฑลกวางตุ้ง สาธารณรัฐประชาชนจีน พบว่า ทุกบริษัทมองเห็นโอกาสทางธุรกิจในไทย และให้ความสนใจอย่างมากต่อ “มาตรการส่งเสริมการลงทุนเพื่อผลิตแบตเตอรี่ระดับเซลล์สำหรับยานยนต์ไฟฟ้าและระบบกักเก็บพลังงาน” ที่บีโอไอเพิ่งออกมาเมื่อเร็ว ๆ นี้
ผลสำเร็จการจัดงานเย็นทั่วหล้ามหาสงกรานต์ 2567 มีนักท่องเที่ยวเข้าร่วมกว่า 7 แสน      8 หมื่น คน เงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจกว่า 2,800 ล้านบาท
ผลสำเร็จการจัดงานเย็นทั่วหล้ามหาสงกรานต์ 2567 มีนักท่องเที่ยวเข้าร่วมกว่า 7 แสน 8 หมื่น คน เงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจกว่า 2,800 ล้านบาท
รองผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง ประชุม ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน เน้นย้ำลดการเกิดอุบัติเหตุ จำนวนผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตให้ได้มากที่สุด
นายปรีชา นวลน้อย รองผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง เป็นประธานการประชุม ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ.2567 ณ ห้องประชุม ศาลากลาง จ.พัทลุง โดยเป็นการรายงานผลการปฏิบัติงานและข้อมูลอุบัติเหตุในพื้นที่ จ.พัทลุง ของวันที่ 12 เมษายน 2567 ซึ่งเป็นวันที่ 2 ของการควบคุมเข้ม อุบัติเหตุทางถนน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์
สำหรับ ข้อมูลอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ของวันที่ 12 เมษายน 2567 จ.พัทลุง มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น รวม 9 ครั้ง ผู้บาดเจ็บ 10 คน และไม่มีผู้เสียชีวิต โดยอุบัติเหตุ เกิดจากรถจักรยานยนต์ 7 ครั้ง รถยนต์ 2 ครั้ง จากสาเหตุสภาพถนนไม่ดี ขับรถเร็วเกินกำหนด ดื่มแล้วขับ และ ตัดหน้ากระชั้นชิด
สรุปยอดรวม 2 วัน ในช่วงควบคุมเข้มข้นมาตรการความปลอดภัยทางถนน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2567 ระหว่างวันที่ 11 - 12 เมษายน 2567 จังหวัดพัทลุง เกิดอุบัติเหตุ 14 ครั้ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 18 คน และ มีผู้เสียชีวิต 1 คน
ขับขี่ปลอดภัย ไม่ประมาท ช่วงเทศกาลสงกรานต์
มื่อวันที่ 13 เม.ย. 2567 เวลาประมาณ 12.41 น. ศูนย์ปฏิบัติการความปลอดภัยทางถนนอำเภอควนขนุน ได้รับแจ้ง จากสถานีตำรวจภูธรนาขยาด ว่ามีเหตุรถเฉี่ยวชนกันบริเวณถนนเอเชียฝั่งขาล่อง(สะพานปรางหมู่) เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตจึงพร้อมด้วยพวกเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบยนต์กระบะ ทะเบียน ผธ 9830 สงขลา เสียหลักอยู่ในร่องคูกลางถนน สภาพรถด้านหน้ารถพังเสียหาย ส่วนผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่ง รพ.พัทลุง ไปก่อนแล้ว ,พบรถจักรยานยนต์ ทะเบียน กนร 140 พัทลุง ล้มเสียหลักอยู่ริมถนนด้านซ้าย ส่วนผู้ขับขี่และคนซ้อนท้ายได้รับบาดเจ็บถูกนำตัว ส่ง รพ.พัทลุงไปก่อนแล้ว และพบรอยครูดบริเวณขอบทางด้านซ้ายก่อนถึงจุดที่รถจักรยานยนต์ล้มเสียหลักอยู่ประมาณ 5 เมตร ซึ่งคาดว่าจะเป็นจุดชุน จึงได้บันทึกตรวจที่เกิเหตุ ทำแผนที่ ถ่ายภาพ นำรถทั้งสองคันมาเก็บรักษาไว้ที่ สภ.
โครงการสร้างท่าเทียบเรือเกาะสมุย และพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว มุ่งสู่ Tourism Hub
นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง มีกำหนดการเดินทางไปตรวจราชการ ณ จังหวัดสุราษฎร์ธานี (อำเภอเกาะสมุย) และจังหวัดนครศรีธรรมราช ระหว่างวันที่ 6 - 8 เมษายน 2567 เพื่อติดตามงานสำคัญตามนโยบายรัฐบาลโครงการก่อสร้างท่าเทียบเรือสำราญขนาดใหญ่ (Cruise Terminal) ณ แหลมนิคม อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ยกระดับการท่องเที่ยวเรือสำราญในประเทศไทย
ความปลอดภัยการเดินทาง และการเล่นสงกรานต์อย่างปลอดภัย
รัฐบาลห่วงใยความปลอดภัยประชาชนเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์
รัฐบาลห่วงใยความปลอดภัยของประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2567 ที่กำลังจะมาถึง ซึ่งเป็นช่วงวันหยุดยาวตั้งแต่ 12 - 16 เมษายน 2567
ประชาสัมพันธ์สงกรานต์แต่ละพื้นที่และรณรงค์ขับขี่ปลอดภัย เมาไม่ขับช่วงเทศกาล
ประชาสัมพันธ์สงกรานต์แต่ละพื้นที่และรณรงค์ขับขี่ปลอดภัย เมาไม่ขับช่วงเทศกาล
ททท. จับมือสำนักนายกรัฐมนตรี และกระทรวงวัฒนธรรม เปิดงานเทศกาล “มหกรรมเย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์” คาดการณ์รายได้การท่องเที่ยวภายในประเทศตั้งแต่วันที่ 1 - 21 เม.ย 67 ประมาณ 52,500 ล้านบาท
กทม.ชวนเที่ยวสงกรานต์ 118 จุด เน้นย้ำความปลอดภัย มีรูปแบบจัดงานหลากหลาย
นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) และทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง แถลงข่าวการจัดงานเทศกาลมหาสงกรานต์กรุงเทพมหานคร ประจําปี พ.ศ.2567 ซึ่งในปีนี้ในพื้นที่กทม. ได้มีหน่วยงาน ภาครัฐ ภาคเอกชน จัดงานอย่างเต็มรูปแบบมากถึง 118 จุดโดยมีรูปแบบของการจัดกิจกรรมที่หลากหลาย แบ่งออกเป็น
• “สงกรานต์สายวัฒนธรรม” (เปียกน้อย) ซึ่งจะเป็นการจัดงานสงกรานต์ตามประเพณี เน้นเรื่องของความเป็นสิริมงคล เช่น
- Maha Songkran World Water Festival เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ 2567 จัดโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กําหนดกิจกรรมมหาสงกรานต์ใหญ่ใจกลางเมือง ระหว่างวันที่ 11-15 เมษายน 2567 ณ ถนนราชดําเนินกลาง บริเวณท้องสนามหลวง กิจกรรมประกอบด้วย การจัดขบวนพาเหรดรถสงกราน
จัดใหญ่ จัดเต็ม รวมให้แล้ว 16 โซนกิจกรรมไฮไลท์ ‘Maha Songkran World Water Festival 2024
ดใหญ่ จัดเต็ม รวมให้แล้ว 16 โซนกิจกรรมไฮไลท์ ‘Maha Songkran World Water Festival 2024 เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ 2567’ ที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ตลอด 5 วัน ระหว่างวันที่ 11 - 15 เมษายน 2567 ณ บริเวณถนนราชดําเนินกลางและท้องสนามหลวง
.
🤩ภายในงานเตรียมพบกับความตื่นตาตื่นใจ พร้อมสาดความสุขและความสนุกกันให้เต็มอิ่ม ครบทั้งกิจกรรมขบวนพาเหรดสุดอลังการ การแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง และเวที EDM สุดมันส์ ยกทัพดีเจดังระดับประเทศมาให้ได้โยกย้ายส่ายสะโพกกัน นอกจากนี้ยังมีโซนให้สนุกกันอีกมายมาย แพลนมาเช็กอินกันเลย
.
สวมใส่เสื้อลายดอก💦 ให้ฉ่ำกันทั่วประเทศ
สวมใส่เสื้อลายดอก💦 ให้ฉ่ำกันทั่วประเทศ💦
กระทรวงวัฒนธรรม โดยกรมส่งเสริมวัฒนธรรม ขอเชิญชวนพี่น้องชาวไทย
😍ร่วมสืบสานประเพณีสงกรานต์🌈 สร้างสีสันให้ปีใหม่ไทย
(Songkran in Thailand, traditional Thai New Year festival)
ด้วยการ🌺🌸🌼🪻🌹 สวมใส่เสื้อลายดอกตลอดเดือนเมษายน นี้
ginfo
สนง.ป้องกันและปราบปราม
กยศ
e-government